Khoai lang mật là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giá thành khá đắt hơn các loại khoai khác. Vậy giữa rất nhiều loại khoai lang làm sao để chọn đúng khoai lang mật? Cầu Đất Farm sẽ chỉ ra bí quyết cho mọi người nhé!
Dựa vào đặc điểm bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể dựa vào 2 cách sau để phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác.
Phân biệt trước khi chế biến
Đầu tiên dựa vào màu sắc vỏ và ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một tý chúng ta sẽ thấy lượng mật này sẽ biến thành màu đen.
Phân biệt sau khi chế biến
Sau khi chế biến, chúng ta càng dễ dàng trong việc phân biệt được đâu là khoai lang mật và các loại khoai lang khác. Sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.
Đặc biệt khi nướng hoặc luộc chín mùi của khoai lang mật thơm hơn và vị ngọt hơn rất nhiều.
CẦU ĐẤT FARM - TRANG TRẠI TRÀ & CÀ PHÊ TẠI ĐÀ LẠT
Hotline: 1800 1192
Email: info@caudatfarm.com
Công ty cổ phần chè Cầu Đất, thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, Tp.Đà Lạt.
Góc báo chí
Trà Cầu Đất Farm
Đặc Sản Đà Lạt
Cà Phê Cầu Đất Farm
Thôn Trường Thọ, Xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. GPS 5800469720-001 Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 07/01/2016
© 2016 CAUDATFARM. Công ty cổ phần chè Cầu Đất, Đà Lạt.